Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội

Chọn Trường Quốc Tế Nào Cho Con – Định Hướng Tương Lai Con Trẻ. Xem ngay các gợi ý chọn Trường Quốc Tế Nào Cho Con – Định Hướng Tương Lai Con Trẻ

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:31 17/02/20 trong Tin giáo dục
14:31 17/02/20 834 lượt xem
Mục lục
Chọn Trường Quốc Tế Nào Cho Con – Định Hướng Tương Lai Con Trẻ
 
Là cha mẹ thì ai nấy trong sâu thẳm thâm tâm của mình thì những bậc làm cha làm mẹ đều muốn cho con mình có được một môi trường giáo dục tốt toàn diện để chắp cánh cho tương lai của con. Tuy nhiên, đây lại là câu hỏi khiến cho nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu suy nghĩ đề lựa chọn trường cho con. Và đứng trước muôn vàn những mô hình giáo dục của hàng nghìn trường học tại Việt Nam hiện nay, thì các trường quốc tế, các trường giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế đang là những ngôi trường được các bậc phụ huynh đánh giá cao và là lựa chọn ưu tiên số I cho tương lai của con mình.

>>> Xem thêm: Trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội
 
Tuy nhiên, đi kèm với nền giáo dục quá hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế như thế thì không phải gia đình nào cũng có những lựa chọn thông minh cho con mình. Còn có khá nhiều các bậc phụ huynh còn băn khoăn rằng có nên quyết định cho con học trường quốc tế hay không? Trường quốc tế có thực sự là môi trường học tập lý tưởng? Học phí giành cho con học ở trường quốc tế liệu kinh tế của gia đình mình đã đáp ứng được chưa? Để cho con học trường quốc tế thì cha mẹ cần chuẩn bị  những kỹ năng gì cho con khi nhập cuộc?
 
Các bậc phụ huynh hãy cùng Kienthucgiaoduc.com phân tích những ưu – nhược điểm của loại hình giáo dục quốc tế này,để giúp cho cha mẹ có những câu trả lời chính xác nhất và đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai của con mình. 
 
Trước khi lựa chọn trường quốc tế cho con thì cha mẹ cần trả lời được những câu hỏi cần thiết sau đây:
 • Con bạn có tố chất như thế nào? Điểm mạnh/năng khiếu gì? Điểm yếu gì? Bạn phải hiểu con mình thì mới có những lựa chọn chính xác được.
 • Bạn mong muốn bé trở thành người như thế nào?
 • Bạn mong muốn trường học cung cấp những gì cho con bạn?
 • Bạn chọn trường theo tiêu chí nào? Cái gì quan trọng, cái gì không quan trọng? Những tiêu chí đó có giúp bé thực hiện được mục tiêu lớn của cuộc đời không?
 • Trường có phù hợp với bé và gia đình bạn không? Kinh tế gia đình là điều bạn nên lưu tâm, hãy chọn cho trẻ những ngôi trường phù hợp với gia đình đừng đặt quá nhiều gánh nặng lên con trẻ.
 • Bạn đã tham khảo và phân tích ý kiến của 5-10 người/nguồn khác nhau trước khi chọn trường chưa?
 • Bạn đã hỏi ý kiến của bé khi lựa chọn chưa? Bởi bạn nên tôn trọng những ý kiến riêng của trẻ, điều này khá quan trọng bởi chỉ có trẻ mới biết được thực sự mình muốn gì và cha mẹ là những người định hướng cho trẻ.
Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội
Không gian vui chơi cho trẻ
 
Mỗi đứa trẻ là duy nhất – khác biệt – unique – là nguyên tắc các bậc phụ huynh cần tuân thủ khi lựa chọn trường học cho con kể cả khi chọn trường quốc tế hay trường công.

Mỗi ngôi trường đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn. Dưới đây là những ưu – nhược điểm của trường quốc tế mà 
kienthucgiaoduc.com đưa ra cho sự lựa chọn của bạn.

I. Ưu điểm khi lựa chọn trường quốc tế cho con.

1. Chương trình đào tạo tại trường quốc tế là tiêu chuẩn quốc tế

Mỗi trường quốc tế đều có những loại hình đào tạo khác nhau. Tại Việt Nam, hiện nay đang tồn tại 2 loại hình đào tạo chính đó là chương trình quốc tế 100% và chương trình song ngữ. Cả 2 chương trình đào tạo này đều được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn đào tạo quốc tế của các nước có nền giáo dục hiện đại như Anh, Mỹ Úc…Khi học tập ở các ngôi trường quốc tế các em học sinh sẽ được nhà trường đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản nhất nhằm nâng cao khả năng giao tiếp bằng các thứ tiếng khác nhau chủ yếu là tiếng Anh cũng như các kiến thức cần trong giáo dục và các kỹ năng cần thiết cho tương lai của các em so với các em học sinh học ở trường công lập.  

Tuy nhiên, để con không mất gốc tiếng Việt thì trường song ngữ luôn là lựa chọn hàng đầu giành cho các bậc cha mẹ. Bởi ở những ngôi trường này các con sẽ được học song song cả tiếng Anh và tiếng Việt.
Nắm bắt được điều cần thiết trong nền giáo dục tiên tiến này của thế giới và sự cải cách tiến bộ của nền giáo dục nước nhà. Hệ thống trường quốc tế với chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với hệ thống giáo dục quốc tế phương Tây. Là lựa chọn an tâm cho cha mẹ có con em trong độ tuổi đi học. 

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất thường là yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi nếu cho con học ở một ngôi trường thiếu thốn về cơ sở vật chất thì đó quả là một điều không tốt cho các con trong quá trình học tập.
 
Cơ sở vật chất hiện đại là điểm cộng lớn cho những ngôi trường quốc tế. Khi theo học tại các ngôi trường quốc tế thì các em được học tập, vui chơi, tìm hiểu thế giới xung quanh trong một môi trường hiện đại và tốt nhất. Các lớp học sẽ được trang bị hệ thống máy chiếu, máy tính, và các công cụ hỗ trợ dạy và học khác để các em có môi trường học toàn diện nhất. Bên cạnh đó, các trường quốc tế thường được thiết kế xây dựng các khuôn viên rộng, thoáng, chan hòa với thiên nhiên để thuận lợi cho các giờ học ngoại khóa và những giờ học giáo dục thể chất.

3. Các em được rèn luyện về kỹ năng sống

Kỹ năng sống là một trong những kỹ năng còn thiếu khá nhiều ở mô hình giáo dục của các trường công lập. Trong quá trình học tại các trường quốc tế các em sẽ được thầy cô và nhà trường rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Điều này giúp các em không chỉ có những kiến thức trong học tập mà còn có những hành trang kỹ năng tốt nhất để bước đến tương lai.
 
Đến với môi trường học tập tại, hàng kỳ, hàng năm chúng tôi đều tổ chức các buổi tham quan và học tập ngoài trời theo chuyên đề nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển đầy đủ các kỹ năng tâm lý – xã hội cần thiết.

4. Những lợi ích khác mà các em nhận được khi học ở trường quốc tế.

Điều nổi bật ở các trường quốc tế là mỗi lớp học thường được sắp xếp sĩ số đảm bảo cho giáo viên có thêm thời gian để quan tâm đến học sinh hơn. Tiêu biểu như hệ thống giáo dục của trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế có sĩ số của 1 lớp học tối đa chỉ có 24 học sinh. Điều này giúp cho giáo viên có thể dễ dàng nhìn thấy các vấn đề mà các em thường mắc phải để có những định hướng kịp thời nhất.
 
Ngoài ra, có thêm một điểm cộng nữa cho các trường quốc tế. Là khi theo học ở các trường quốc tế thì các em không phải quá áp lực về điểm số mà thay vào đó các êm được định hướng để phát huy hết những tài năng có trong mỗi em.

II. Nhược điểm khi lựa chọn trường quốc tế cho con.

Bạn nên hiểu rằng không có bất cứ thứ gì là hoàn hảo cả, trường quốc tế cũng có những nhược điểm riêng của nó. Điểm trừ duy nhất ở các trường quốc tế đó là mức học phí bạn phải trả cho trường khi con theo học ở trường thường khá cao. Vì cơ sở vật chất, tiện ích hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy đều là những người có trình độ chuyên môn cao nên mức phí bạn phải bỏ ra cho mỗi khóa học của con thường khá cao. Điều này, thì không phải gia đình nào cũng có thể chi trả cho trường quốc tế.
 
Tuy nhiên, với mức học phí để cho con được học tập trong một môi trường lý tưởng và toàn diện như thế thì đó lại là một mức đầu tư hoàn toàn hợp lý và xứng đáng. Bởi khi con được theo học ở những ngôi trường có nền giáo dục đa quốc gia như thế thì các con sẽ có thể phát huy và tìm ra những khả năng của bản thân, giúp định hướng tốt cho nghề nghiệp của con sau này.

III. Những điều cha mẹ cần làm khi chọn trường quốc tế cho con

Để chọn trường quốc tế phù hợp cho con thì cha mẹ cần làm được những yếu tố sau:

1.Tự lên danh sách các mục tiêu cần đạt.

Có danh sách các mục tiêu thì bạn mới có thể tìm được các ngôi trường phù hợp với mục tiêu của mình hơn. Bạn cần nhớ mục tiêu sẽ quyết định đến việc chọn trường như thế nào?

2. Không có trường học nào giống như trong mơ.

Trường học là thánh đường giành cho tri thức. Chính vì thế trường học luôn đem lại những kiến thức tuyệt vời cho trẻ, nhưng không có nghĩa là trường học sẽ biến những đứa trẻ thành những con người hoàn toàn khác.

3. Đặt ra  những nguyên tắc cần thiết.

Giữ vững vai trò của mình là phụ huyh học sinh, không nên can thiệp quá sâu vào sự sắp xếp lớp học của nhà trường, và cách giảng dậy cho con.

4. Giúp con thêm yêu trường học, cô giáo.

Hãy giúp con hứng khởi mỗi ngày khi đến trường, gặp cô giáo có thể an tâm như đang cùng đi với cha mẹ. Đó mới là điều quan trọng giúp con thêm yêu, và có khả năng tập trung học tập tốt nhất.

Nên kể các đặc điểm của con cho các thầy cô giáo để các thầy cô có định hướng tốt nhất cho con. Và ngược lại, cha mẹ cũng nên dạy con các cởi mở hơn với giáo viên để con có những trợ giúp tốt nhất khi ở trường.

Từ những phân tích trên của 
kienthucgiaoduc.com chắc chắn các bậc phụ hung đã hiểu hơn và trường quốc tế và sẽ dễ dàng hơn trong việc có nên lựa chọn cho con học trường quốc tế cho con hay không?


Các trường quốc tế ở Hà Nội, chúng tôi trang bị cho các em nền tảng tri thức vững vàng thông qua sự kết hợp hài hòa giữa Chương trình giáo dục Quốc Gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế,  truyền cảm hứng học tập cho các em qua các phương pháp giảng dạy đa dạng. Đồng thời tạo cơ hội để khuyến khích con trẻ  phát triển năng lực tư duy, kích thích sự sáng tạo, nuôi dưỡng niềm đam mê, bản lĩnh tự tin, thể chất khỏe mạnh, ý thức xã hội và đạo đức giúp các em thành công ở các bậc học cao hơn và trong cuộc sống, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống của Việt Nam.

Giá trị cốt lõi của học sinh trường tiểu học Quốc Tế Hà Nội:

Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 1
SỰ ĐA DẠNG:  Các trường quốc tế ở Hà Nội luôn vinh sự khác biệt ở tất cả các em học sinh tiểu học và đề cao việc giảng dạy hướng ngoại đối với thế giới xung quanh.

NHÂN CÁCH: Ủng hộ và khích lệ những giá trị và hành vi ứng xử có tác động tích cực đến nhân cách của các em như biết tôn trọng và yêu thương mọi người, sẵn sàng chịu trách nhiệm, ứng xử có đạo đức, rộng lượng và vị tha.

SỰ XUẤT SẮC: Không ngừng nỗ lực để đạt được sự ưu tú trong mọi khía cạnh của đời sống học đường thông qua phương pháp giảng dạy sáng tạo, đổi mới và hiệu quả.

TOÀN DIỆN: Trường tiểu học Quốc tế ở Hà Nội luôn khuyến khích các em phát triển một cách toàn diện thông qua phương pháp học tập vui vẻ và cân bằng giữa các hoạt động học tập nghiên cứu và các hoạt động văn thể mỹ.
 
Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 2
Học sinh sẽ trở thành những con người thực thụ

TỰ CHỦ - TRÁCH NGHIỆM - TÂM HỒN PHONG PHÚ

Những điểm vượt trội của trường tiểu học Quốc Tế ở Hà Nội

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ 
1 . VỊ TRÍ GIAO THÔNG THUẬN LỢI
 • Nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô, các trường quốc tế thuận lợi cho việc di chuyển của các con trong quá trình học tập tại trường.
 • Phương tiện di chuyển: Trường có hệ thống xe bus đưa đón riêng, đảm bảo an toàn cho con và tiết kiệm thời gian đưa đón của bố mẹ.
 
2. CƠ SỞ VẬT CHẤT VƯỢT TRỘI
 • Phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích 55m2 cho 24 học sinh/lớp
 • Phòng học, Phòng chức năng (Khoa học, CNTT, Âm nhạc, Mỹ thuật và Kịch; Ẩm thực…), Khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng, Thư viện lớn, Hội trường, Bể bơi, Sân vườn… được bố trí khoa học,  riêng biệt với các phương tiện hỗ trợ học tập hiện đại.
 • Không gian ngoài trời, không gian mở bên trong thiết kế theo tiêu chuẩn lớp học của Mỹ, tạo môi trường cho trẻ được học tập mọi lúc, mọi nơi.
 • Thực đơn khoa học đầy đủ dinh dưỡng và thay đổi theo từng bữa ăn giúp con ăn ngon miệng và có đủ năng lượng để học tập và vui chơi, phát triển. 
 • ....
 
3. HỢP TÁC QUỐC TẾ UY TÍN
 • Nằm trong hệ thống các trường quốc tế của tổ chức giáo dục được kiểm định và công nhận bởi tổ chức hàng đầu của thế giới như Hội động các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường Cao đẳng và các trường học miền Trung (MSA)
 
4. HỘI ĐỒNG CỐ VẤN DANH TIẾNG VÀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN HÀNG ĐẦU
 • Hội đồng cố vấn của trường tiểu học quốc tế là các chuyên gia hàng đầu, hết mình vì sự nghiệp giáo dục con trẻ. Một ví dụ về trường Gateway Hà Nội:
Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 3
 • Đội ngũ giáo viên:  được tuyển chọn và sàng lọc kỹ lưỡng dựa vào năng lực chuyên môn. Các thầy cô đều là những chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm đã từng làm việc trong môi trường quốc tế.
 
5. PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI
 • Phương pháp giáo dục hiện đại: tại trường tiểu học quốc tế Hà Nội trẻ em sẽ là những chủ thể tự học - tự giáo dục - tự làm ra chính mình. Thầy cô giáo là người thiết kế, tư vấn, hỗ trợ và cung cấp những kinh nghiệm học tập để giúp các em vận dụng óc sáng tạo, thể hiện lối tư duy biện luận nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn với một thái độ tích cực và tinh thần trách nhiệm
 • Kỹ năng sống và phát triển ngôn ngữ của Nhật: Để đạt được sự phát triển hài hòa, học sinh cần phải cọ xát với các hoàn cảnh thực tế để nâng cao nhận thức, trang bị khả năng giải quyết vấn đề thông qua các kỹ năng sống, làm nền tảng cho việc học tập trọn đời.

Một số hình ảnh về học sinh trường tiểu học quốc tế ở Hà Nội.

Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 4
Một giờ học chương trình tiếng anh tại trường tiểu học quốc tế ở Hà Nội
 
 
Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 5
Chương trình Tiếng Việt tại trường tiểu học quốc tế ở Hà Nội
 
Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 6
Chương trình phát triển thể chất tại trường tiểu học Quốc tế ở Hà Nội
 
 
Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 7
Câu lạc bộ phát triển tài năng
 
Chọn Trường Tiểu Học Quốc Tế Nào Cho Con Ở Hà Nội 8

Những giờ học luôn hào hứng và lôi cuốn học sinh
 
 
Trường Phổ Thông Liên Cấp Quốc tế Hà Nội
*******

Bệ phóng tài năng, đưa con chạm tay vào tri thức nhân loại!

===================================
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram