Trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội

Trường mầm non quốc tế tại hà nội với phương pháp giáo dục hiện đại lấy trẻ làm trung tâm là nơi nuôi dưỡng những ước mơ của con trẻ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:29 17/02/20 trong Tin giáo dục
14:29 17/02/20 800 lượt xem
Mục lục
Trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ con trẻ

0~3, 3~6 tuổi là những giai đoạn kỳ diệu tạo ra sự phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, ngôn ngữ, giao tiếp xã hội, cảm xúc và thể chất cho trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ có sự phát triển về sự tò mò và khả năng ghi nhớ thông tin cao nhất. Việc lựa chọn môi trường học tốt luôn là niềm trăn trở lớn của các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi đến trường “Trường mầm  non nào tốt, trường mầm non nào tốt tại Cầu Giấy hiện nay?”, ngôi trường mầm non nào có thể gửi trọn niềm tin?...

Trên con đường gian truân đó, nhiều bậc phụ huynh đã tìm được một môi trường học tập trong mơ - ở đó trẻ được  trải nghiệm, được làm quen với các nền văn hóa quốc tế, trẻ hiểu được giá trị về nhân cách, tình yêu thương, có trái tim nhân hậu biết cảm thông, chia sẻ…
 

1.  Giới thiệu về trường mầm non quốc tế tại Hà Nội

Trường mầm non Quốc tế SMIS là thành viên chính thức của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (MIA). SMIS - đơn vị đầu tiên được công nhận là trường thực tập Montessori Quốc tế và được quyền áp dụng chương trình đào tạo Montessori của MIA tại Việt Nam.

 
Trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội

Khung cảnh lớp học tiêu chuẩn Quốc tế

2.  Phương pháp giáo dục của trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội

Trường mầm non Quốc tế theo đuổi phương pháp giáo dục Montessori - một phương pháp giáo dục tiên tiến được đánh giá cao nhất hiện nay trên thế giới.

•     Lấy khả năng tự học là nền tảng cơ sở

Chú trọng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, không áp đặt trẻ, chỉ quan sát đưa ra gợi ý và hỗ trợ khả năng tự phát triển của trẻ. Bản thân mỗi trẻ từ khi sinh ra vốn đã có khả năng tự học tuyệt vời, nếu người lớn áp đặt, định hướng nhiều quá sẽ khiến cho trẻ mất khi khả năng tư duy vốn có. Do đó cần tạo môi trường, không gian cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá để tự bản thân làm được nhiều điều hơn, phát huy khả năng tự học.

•     Lợi thế và hiệu quả của phương pháp giáo dục

Trong môi trường giáo dục này, sự phát triển của trẻ nhỏ được tối đa hóa thông qua quá trình chuẩn bị một cách khoa học. Giáo viên hướng dẫn cẩn thận cho trẻ các hoạt động đã được chuẩn bị để trẻ tự xây dựng kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Trẻ sẽ được phát triển bản thân thông qua các hoạt động có tính thu hút, cảm nhận thông qua các giác quan và khuyến khích trẻ khám phá thế giới.

-          Giúp trẻ phát triển về nhân cách
-          Thói quen nề nếp trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày
-          Kỹ năng ứng xử, giao tiếp xã hội
-          Kỹ năng học tập
-          Kỹ năng làm việc
 
•     Kết quả đạt được khi theo học phương pháp giáo dục Montessori
 

Trẻ ham mê khám phá và giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các dụng cụ học tập phù hợp nhằm phát triển sự kết hợp, tập trung, yêu cầu và cách tiếp cận học tập một cách độc lập.

Trẻ học cách hợp tác và thỏa hiệp

Trẻ có cảm nhận về giác quan một cách tinh tế từ các dụng cụ học tập thiết kế riêng biệt

Trẻ hiểu biết tất cả các khía cạnh của môi trường học tập và văn hóa của mình ở mức độ riêng của mỗi trẻ.

Trẻ sẽ có mục tiêu để hướng tới và phát triển các kỹ năng để tự đánh giá sự tiến bộ và khả năng của mình.


 
Trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội 1
 
Hoạt động  làm tăng sự tập trung của trẻ và thúc đẩy những thói quen làm việc một cách vượt trội…
 
•      Điểm khác biệt của PPGD Montessori và PPGD truyền thống
 

 PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

 • Phương pháp học cá nhân theo hướng tích cực thông qua các giáo cụ đa giác quan.
 • Lớp học thụ động thông qua các bài học lấy giáo viên làm trung tâm và các hoạt động trên giấy.
 • Lớp học không phân độ tuổi là môi trường “xã hội" tự nhiên bao gồm các lứa tuổi và thúc đẩy sự tự phát trển. Trẻ thích làm việc để cảm nhận được kết quả khi hoàn thành công việc.
 • Lớp học theo trình tự thời gian đòi hỏi cần có những phần thưởng bên ngoài như xếp loại, cạnh tranh và sự phù hợp về mặt xã hội.
 • Tự do lựa chọn liên quan tới việc tự quyết định. Trẻ lựa chọn hoạt động theo sở thích của cá nhân.
 • Chương trình học yêu cầu học sinh thực hiện công việc giống nhau tại cùng một thời điểm không quan tâm đến sở thích cá nhân.
 • Thực hiện hoạt động theo nhịp độ của mỗi cá nhân giúp trẻ làm việc trong thời gian dài mà không bị ngắt quãng. Mỗi cá nhân làm việc độc lập trong lớp học.
 • Học theo nhóm có nghĩa là mỗi môn học sẽ được thực hiện trong một khoản thời gian nhất định. Mỗi học sinh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tiến trình của cả lớp.
 • Sự độc lập được phát triển trong lớp học bằng những thiết kế khoa học để khuyến khích sự phát triển tối đa của trẻ.
 • Nền giáo dục phân tán có những môn học không tương quan lẫn nhau. Các giai đoạn nỗ lực về tinh thần mãnh liệt được thay thế bởi các hoạt động thể chất để giải tỏa căng thẳng.
 • Sự độc lập được phát triển trong lớp học bằng những thiết kế khoa học để khuyến khích sự phát triển tối đa của trẻ.
 • Sự phụ thuộc ngày càng tăng lên bởi các hoạt động do giáo viên thực hiện
 • Việc tự đánh giá xảy ra khi trẻ học cách đánh giá hoạt động của mình một cách chủ quan thông qua việc sử dụng giáo cụ đúng cách và thực hiện các hoạt động cá nhân cùng giáo viên.
 • Sự so sánh trong lớp học xảy ra bởi các hoạt động đều do giáo viên đánh giá và xếp loại. Các học sinh tự đánh giá chính mình là "giỏi nhất" và " kém nhất" trong lớp.
 • Giáo dục hiện thực tạo cho trẻ những trải nghiệm cụ thể là nền tảng cho những khái niệm trừu tượng.
 • Giáo dục trừu tượng khiến cho học sinh học tập thông qua việc ghi nhớ một cách máy móc.
 • Sự tương tác chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh cho việc đánh giá quá trình phát triển của trẻ chính xác và hoàn chỉnh hơn về trí tuệ và tâm lý.
 • Dạy học tập thể ngăn cản sự tương tác chặt chẽ giữa cá nhân học sinh và giáo viên. Các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn được áp dụng để đánh giá sự tiến bộ của học sinh.

 3.  Đội ngũ giáo viên của trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội (SMIS)

Giáo viên Việt Nam của SMIS là các giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non, giàu kinh nghiệm đã từng làm việc trong môi trường Quốc tế. Với khả năng tiếng Anh tốt, sử dụng thành thạo các phương tiện công nghệ hiện đại giáo viên của SMIS luôn không ngừng học hỏi, tiếp thu những tri thức, phương pháp mới, tiên tiến trên thế giới. 

Đội ngũ giáo viên nước ngoài giảng dạy tại SMIS đều tốt nghiệp đại học các chuyên ngành nghiên cứu về khoa học, hành vi và thể chất. 100% giáo viên có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TEFL, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường mầm non quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài...
 
Trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội 2
 
Giáo viên luôn thu hút trẻ bằng thái độ hào hứng, tươi vui và thường trực nụ cười trên môi.
 
Bên cạnh phương pháp dạy trẻ theo chuẩn Bộ GD&ĐT Việt Nam, giáo viên được tham gia thêm các lớp học về kỹ năng dạy trẻ theo các phương pháp của nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ... Đặc biệt, đội ngũ giáo viên của hệ thống trường mầm non Quốc tế SMIS được đào tạo, hướng dẫn theo chuẩn PPGD Montessori Quốc tế bởi các chuyên gia hàng đầu và được cấp chứng chỉ Giáo viên Montessori Quốc tế của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (MIA).

Hiểu rõ được tâm lý phát triển của trẻ, thấu hiểu về thế giới trẻ thơ, có kỹ năng giao tiếp với trẻ, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hiện đại, sự nhiệt huyết, tư duy sáng tạo của tuổi trẻ, giáo viên trường SMIS luôn nỗ lực nghiên cứu học hỏi PPGD mầm non của các nước tiên tiến để không ngừng đổi mới, cải tiến, nâng cao môi trường giáo dục tại Sakura Montessori.

4.  Cơ sở vật chất của trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội

    Không gian trường học: Không gian ngoài trời thiết kế theo tiêu chuẩn trường của Mỹ. Không gian xanh được bao phủ bởi các hệ thống cây xanh, thảm cỏ tạo bóng râm, làm giảm cường độ ánh nắng mùa hè gay gắt, tạo cho trẻ cơ hội được tham gia lớp học ngoài trời, tự do vận động, có những trải nghiệm về nông nghiệp trồng cây, làm vườn, khám phá và gần gũi với thiên nhiên…
      
      Khuôn viên trường học và các tiện ích khác
 • Bể bơi thông minh ngoài trời

 • Hệ thống cây xanh, thảm cỏ với thiết kế cảnh quan hiện đại.

 • Khu vui chơi liên hoàn ngoài trời: cầu trượt, xích đu,….

 • Khu vui chơi cát, nước

 • Vườn thực nghiệm

 • Chuồng nuôi động vật

Trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội 3

Khuôn viên xinh đẹp của trường mầm non tại Hà Nội

Trường mầm non Quốc tế tại Hà Nội 4
 
Các hoạt động ngoài trời thường xuyên mang lại sự hứng thú cho trẻ
4.  Tại sao nên chọn trường mầm non Quốc tế ?
-          Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế theo tiêu chuẩn trường của Mỹ với không gian rộng rãi thoáng mát, hệ thống phòng học và khu tiện tích phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của trẻ.

-          Đội ngũ giáo viên thành thạo kỹ năng giao tiếp với trẻ, có khả năng nắm bắt tâm sinh lý phát triển của trẻ, luôn chăm sóc, nuôi dưỡng và hỗ trợ trẻ hướng tới sự Độc lập. Giáo viên  luôn tin tưởng và trao quyền tự chủ cho trẻ trong lớp học. Sự tận tâm và hiểu biết trong chăm sóc sẽ đã đem đến cho trẻ một môi trường học tập sáng tạo và tràn ngập tình yêu thương.

-          Phương pháp giáo dục giúp tối đa hóa sự phát triển của trẻ thông qua quá trình chuẩn bị một cách khoa học. Trẻ sẽ được phát triền cá tính bản thân thông qua các hoạt động có tính thu hút trẻ và khuyến khích trẻ khám phá thế giới.

-          Môi trường giáo dục thân thiện, mang lại tiếng cười, tình yêu thương và kiến thức cho tất cả con trẻ, chúng tôi không áp đặt mà để trẻ thỏa sức sáng tạo. Trẻ được phát huy tính tự lập, khơi dậy niềm vui học tập. Trẻ được thử thách bản thân thông qua việc chơi các trò chơi cũng như sử dụng các giáo cụ. Trẻ sẽ háo hức khám phá và có khả năng tự giải quyết vấn đề; tính kỷ luật và sự tự tin mạnh mẽ, giúp trẻ định hình những thói quen, tính cách tốt để trở thành con người đúng mực…

Có thể bạn quan tâm:
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram