Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên

Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên sau đây chính là những mẹo hay về cách sử dụng máy tính hiệu quả mà các bạn sinh viên cần nám rõ để phát huy tối đa lợi ích của laptop đối với sinh viên. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn là sinh viên

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:08 17/02/20 trong Teen online
15:08 17/02/20 1.033 lượt xem
Mục lục
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên sau đây chính là những mẹo hay về cách sử dụng máy tính hiệu quả mà các bạn sinh viên cần nám rõ để phát huy tối đa lợi ích của laptop đối với sinh viên. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn là sinh viên nhé!

Bỏ túi cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên

Thường thì học sinh, sinh viên hay bị lẫn lộn khi sử dụng laptop hiệu quả cho các nghiên cứu. Thay vì nghiên cứu, họ bắt đầu lãng phí thời gian của mình vào những thứ giải trí khác như tải nhạc, trò chơi, video, v.v. trên internet. Trong bài viết này, kienthucgiaoduc.com sẽ giúp cách  sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên, học sinh hiệu quả nhất

1. Yêu quý  chiếc laptop và nâng niu nó

Là một sinh viên bạn đã đủ lớn biết và quản lý quỹ thời gian của mình cho các hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều bạn sinh viên khi có máy tính xách tay lại biến nó trở thành một trò tiêu khiển không giới hạn. Tài nguyên của nó không bao giờ kết thúc cho các trò chơi, phim ảnh, giải trí và các dịch vụ internet khác. Hãy cẩn thận khi đưa máy tính xách tay vào vòng kết nối hoạt động của bạn.
Dù bạn đnag sử dụng nó với mục đích gì, hãy giữ nó cẩn thận, yêu thương nó để sử dụng được bên lâu và luôn mới nhé!
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên

2. Cài đặt tất cả phần mềm cần thiết trên máy tính xách tay ngay từ đầu

Cách sử dụng máy tính hiệu quả cho sinh viên là các bạn nên cài đặt tất cả phần mềm cần thiết trên máy tính xách tay ngay từ đầu. Điều này đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian của mình để tìm kiếm các phần mềm không cần thiết khác. Dưới đây là danh sách tất cả các phần mềm cần thiết khi sử dụng laptop hiệu quả.
 • Phần mềm trình điều khiển, để làm cho máy tính xách tay chạy mượt mà và tránh tải xuống phần mềm khác không rõ nguồn gốc. Người dùng Linux không cần phải làm bất cứ điều gì vì các trình điều khiển được cập nhật hoặc tải xuống.
 • Antivirus, để đảm bảo hệ điều hành của bạn chạy trơn tru mà không bị nhiễm virus và tránh lãng phí thời gian vào các tệp bị hỏng hoặc bị nhiễm. Người dùng Linux ít bị nhiễm virus hơn, mặc dù vẫn cần có một máy quét để kiểm tra email và tệp được gửi từ Windows.
 • VLC media player, để làm cho tất cả các loại định dạng video chạy trên máy tính xách tay của bạn và do đó tránh lãng phí thời gian tìm kiếm codec cho các định dạng video khác nhau. 
 • Adobe Reader, để đọc các tệp PDF và tránh lãng phí thời gian tìm kiếm các trình đọc PDF thay thế. Bạn cũng có thể thử trình đọc Nitro PDF, nếu được ưu tiên. Người dùng Linux có thể sử dụng Trình tạo PDF để tạo và truy cập tài liệu PDF.
 • Google Chrome, để cho phép duyệt web nhanh hơn và không có vấn đề về lỗ hổng bảo mật. Người dùng Mac có thể dùng thử Safari hoặc Firefox. Người dùng Linux đã cài đặt trình duyệt Firefox, nó thích hợp nhất để duyệt web.
 • Adobe Flash Player, để sử dụng các chương trình giáo dục liên quan đến Flash hoặc các tệp .exe.
 • Internet Download Manager, để tăng tốc độ tải xuống.
 • Microsoft Office. Đây là cốt lõi cho bất kỳ tài liệu liên quan đến nghiên cứu trên máy tính xách tay của bạn. Người dùng Linux có thể sử dụng OpenOffice.org, cho phép bạn tạo các tệp Word, Excel, PowerPoint và PDF miễn phí.
 • WinRAR. Cho phép bạn trích xuất tệp hoặc lưu trữ tệp. Đôi khi các tệp PDF ở định dạng .rar được lưu trữ và yêu cầu sử dụng phần mềm này. Người dùng Linux có thể sử dụng 7zip để trích xuất các tệp lưu trữ hoặc lưu trữ.
 • Trình xem ảnh hoặc trình chỉnh sửa ảnh.
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 1

3. Không tải xuống bất kỳ tệp không cần thiết nào như trò chơi hoặc nhạc

Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 2

4. Cách nghe nhạc trên laptop hiệu quả cho sinh viên

Tránh nghe nhạccó giọng hát, vì bạn có thể không tập trung vào những gì bạn đang suy nghĩ hoặc đang viết. Thậm chí, bạn có thể viết nhầm lời bài hát vào công việc của bạn. Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn có âm nhặc để làm việc dễ chịu hơn, hãy nghe các bài hát không lời hoặc các bài hát bằng ngôn ngữ nước ngoài mà bạn không biết. Sử dụng tai nghe để nghe nhạc trong khi học.
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 3
5. Không lướt internet trừ khi học
Cách sử dụng laptop hiệu quả nhất mà bạn tuyệt đối phải tuân thủ là không lướt internet khi học. Cố gắng giảm thiểu việc lướt web của bạn trong 4 giờ. Điều này sẽ giúp bạn có động lực học tập. Ngoại trừ việc bạn sử dụng internet để tìm kiếm các kiến thức mới, các phương pháp hoặc sự hỗ trợ từ người khác.
 
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 4
6. Hạn chế sử dụng máy tính
Sinh viên mua máy tính về để sử dụng tại sao lại hạn chế dùng máy tính? Điều đó không sai. Tuy nhiên, đa số các bạn sinh viên nên tập trung học ở sách vở, giáo trình và các kiến thức thầy cô truyền đạt. Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên "hạn chế sử dụng", nó sẽ tốt hơn để bạn dành nhiều thời gian hơn cho việc học sách thay vì nghiên cứu trên máy tính xách tay của mình.
Chỉ nên sử dụng TỐI ĐA máy tính cho giải trí và học tập 120 phút mỗi ngày.
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 5
7. Nhờ sự trợ giúp từ máy tính hoặc thầy cô, bạn bè
Khi đọc sách, nếu bạn thấy nghi ngờ hoặc không hiệu về kiến thức, hãy đánh dấu các chủ đề bạn đã đọc nhưng chưa hiểu. Mở máy tính xách tay của bạn và tìm kiếm bất kỳ thông tin nào bạn đang tìm kiếm và cần sự trợ giúp. Bạn nên làm điều này với sự giúp đỡ của bạn bè và giáo viên. 
Hoặc, tra Google và tìm các thông tin trợ giúp khác. Đánh dấu các trang web quan trọng để bạn không phải tìm kiếm lại chúng bằng cách lưu vào bookmark.
Nếu bạn tìm thấy video hữu ích, hãy tải xuống chúng bằng cách sử dụng liên kết tự động tải xuống nhanh của Trình quản lý tải xuống từ Internet. Nhiều video giáo dục có sẵn trên YouTube. Video phục vụ rất nhiều cho công việc học tập của bạn. Tải xuống video cho các chủ đề bạn sắp học để bạn có thể hiểu khái niệm trước và gây ấn tượng với giáo viên và bạn bè của mình, đây là cách để bạn vượt qua các sinh viên khác!
Như vậy mới là cách sử dụng máy tính hiệu qua cho sinh viên mà bạn nên áp dụng.
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 6
8. Sáng tạo ý tưởng mới
Sử dụng máy tính hiệu quả bằng cách khám phá và nâng cao ý tưởng mới. Bạn không bao giờ biết tiềm năng thực sự của bạn trừ khi bạn thử nó. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những sinh viên giỏi nhất lại có quá nhiều câu hỏi? Đó là bởi vì trong khi làm nghiên cứu, họ đến để khám phá nhiều ý tưởng và đặt ra nhiều câu hỏi mới hơn.  
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 7

9. Hạn chế tốt nhất các trò chơi giải trí

Tránh các hoạt động vô ích khi sử dụng máy tính, chú trọng cuộc sống thực tế. Phương tiện truyền thông xã hội là một ví dụ về những gì cần tránh.Bạn muốn kiếm được nhiều bạn bè hơn, bạn tiếp tục kiểm tra các thông báo, bạn bắt đầu lo lắng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không trả lời đủ nhanh, bạn bắt đầu chơi trò chơi; nhưng những gì bạn sẽ mất là thời gian bạn dành cho chính mình. Sa sút việc học tập. Vì thế, bạn nên biết điểm dừng khi sử dụng các trò chơi, mạng xã hội, phim ảnh,...
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 8
10. Lựa chọn máy tính màn hình cảm ứng
Hãy cân nhắc một máy tính xách có tay màn hình cảm ứng. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng bút USB để ghi chép và khám phá các thông tin khác nhau. Nó cũng cho phép bạn làm mọi thứ nhanh hơn bình thường. Sử dụng bút USB và OneNote, bạn có thể tạo hình ảnh, bản đồ tư duy, bản trình bày, v.v. trong vài giây.
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 9
11. Sử dụng máy tính hiệu quả cho sinh viên với đúng chuyên môn học tập
Máy tính xách tay không chỉ để học tập, nghiên cứu, bạn có thể sử dụng nó hiệu quả để hỗ trợ chuyên mốn cho mình như:
 • Các môn thể thao. Máy tính xách tay có thể cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh ngày càng tăng khi nói đến thể thao và có thể làm tăng tiềm năng của bạn. Tìm kiếm các mẹo và hướng dẫn trên YouTube hoặc các trang web thể thao và thực hành chúng để phát triển thể lực, kỹ năng chơi thể thao của bạn.
 • Âm nhạc. Bạn có thể sử dụng một máy tính xách tay rất hiệu quả để giúp tăng chuyên môn thanh nhạc của bạn. Internet là nền tảng tốt nhất cho các nhạc sĩ. Tải xuống các bài hát khác nhau và thực hành chúng trên phần mềm karaoke. Bạn cũng có thể ghi âm nhạc bằng phần mềm như Audacity. Xem nhiều video khác nhau về chủ đề này. Bạn thậm chí có thể học một công cụ mới bằng laptop!
 • Dance . Xem video và tìm hiểu thêm các mẹo để cải thiện khiêu vũ của bạn. Video hướng dẫn có thể cho bạn thấy những sai lầm khi tập luyện của bạn. Sử dụng YouTube hoặc các trang web khác 
 • Chơi game. Nếu bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp với tư cách là một game thủ thì máy tính xách tay sẽ mang lại cho bạn một lợi thế hoàn hảo. Bạn có thể chơi và thiết kế trò chơi. Để trở thành một lập trình viên trò chơi chuyên nghiệp, bạn sẽ cần phải chơi và thiết kế nhiều trò chơi, nhưng đừng vội vàng. Bạn sẽ mất tập trung vào các học giả. Làm mọi thứ đều đặn sẽ khiến bạn thắng cuộc đua.
 • Thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa rất phổ biến và đòi hỏi sự làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn. Sử dụng phần mềm như Medi Bang, Photoshop, GIMP hoặc Paint Tool Sai.
 • Thời trang. Nhìn vào các trang web thương hiệu và tiếp tục cập nhật các xu hướng mới nhất.
 • Phát triển phần mềm. Phát triển phần mềm đòi hỏi hai điều: kiến ​​thức lập trình và nền tảng để thử nghiệm. Bằng cách đọc các hướng dẫn miễn phí trên internet, bạn có thể học lập trình mà không cần đăng ký khóa học. Điều này mất nhiều thời gian hơn so với các môn nghệ thuật hoặc lập trình trò chơi.
 • Nấu ăn. Đây là điều quan trọng nhất trong tất cả các đề cập ở đây. Bạn sẽ có khả năng sống một mình tự lập tại một số thời điểm trong cuộc sống củamình và cách học nấu thức ăn nhanh nhanh chóng là điều cần thiết. Đầu tư một thời gian học nấu ăn online ngay bây giờ; nó có thể giúp bạn cải thiện  các vấn đề sức khỏe sau này.
Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên 10
Trên đây là 11 cachs sử dụng máy tính hiệu quả nhất cho sinh viên mà các bạn nên nắm rõ để có thể sử dụng đúng cách, hiệu quả và không làm "nô lệ" cho thiết bị này. Chúc bạn luôn thành công và học tập tốt!
TONY - Nguồn: wikihow.com
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram