Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ

Rèn luyện kỹ năng phản xạ và tốc độ là một điều tuyệt vời trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các bài tập luyện phản xạ nhanh dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:20 17/02/20 trong Teen online
15:20 17/02/20 15.019 lượt xem
Mục lục

Rèn luyện kỹ năng phản xạ và tốc độ là một điều tuyệt vời trong cuộc sống. Bạn có thể đơn giản chỉ bắt đầu bằng các trò chơi trí nào và trò chơi điện tử cho sự linh hoạt về tinh thần, sau đó, bạn thậm chí có thể lên một kế hoạch luyện tập cụ thể với chuyên gia. Cùng tìm hiểu cách luyện tập phản xạ trong bài viết dưới đây.

Phương pháp 1: Cải thiện thời gian phản ứng vật lý của bạn

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ

1 Kiểm tra tốc độ của bạn bằng cách nhờ một người bạn thả thẻ. Cắt một miếng gỗ dài khoảng 8 inch (20 cm) và rộng 2 inch (5,1 cm). Yêu cầu một người bạn giữ nó theo chiều dọc ở phía trên. Đặt các ngón tay của bạn ở cạnh dưới của thẻ và yêu cầu bạn của bạn thả thẻ mà không cần cảnh báo. Khi thẻ bị rơi, bắt lấy thẻ bằng ngón tay càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ cho bạn thấy bạn có thể phản ứng nhanh như thế nào.

 • Nếu bạn lấy thẻ gần phía dưới, bạn có thể có tốc độ phản ứng tốt.

 • Nếu bạn lấy thẻ gần đầu hoặc bỏ qua nó hoàn toàn, bạn có thể có tốc độ phản ứng kém.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 1

2 Thử đập bóng. Nếu bạn đang luyện tập một môn thể thao, đây là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng chơi thể thao vào làm việc cùng lúc. Chơi một trò chơi bắt, thả một quả bóng, hoặc thực hành một môn thể thao liên quan đến đập bóng. Bạn cũng có thể sáng tạo và sử dụng quả bóng cho một môn thể thao khác. Thêm nhiều đối tác hơn để tạo thêm thử thách. Ví dụ, nếu bạn là một người chơi bóng chày, hãy để đối tác của bạn ném quả bóng phía sau bạn và sau đó xem bạn có thể quay lại và bắt nó nhanh như thế nào.

 • Hãy thử tung hứng. Những quả bóng bay buộc bạn suy nghĩ và hành động nhanh chóng để bắt chúng. Thực hành thường xuyên có thể làm giảm thời gian phản xạ của bạn và tăng tốc độ của bạn.

 • Bạn cũng có thể sử dụng quả bóng phản ứng. Quả bóng nhỏ sáu mặt này sẽ di chuyển theo những cách không thể đoán trước khi bị thả ra hoặc ném đi.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 2

3 Hãy thử các bài tập nhanh nhẹn. Đặt một vài nón ở khoảng cách xa nhau và chạy giữa chúng nhanh nhất có thể. Chuyển vị trí của nón hoặc chạy theo cách khác. Nếu bạn đang chơi một môn thể thao, hãy yêu cầu huấn luyện viên đề xuất một số bài tập nhanh nhẹn cụ thể mà bạn có thể làm. Họ sẽ rất ấn tượng với sự cống hiến của bạn, và thậm chí còn ấn tượng hơn với kết quả.

4 Luyện tập các bài tập cân bằng. Cải thiện khả năng cân bằng có thể giúp cải thiện phản xạ của bạn. Hãy thử ngồi trên một quả bóng yoga với chỉ một chân trên sàn nhà, đứng trên một chân và nhảy sang chân kia, hoặc đi qua một quả bóng từ tay này sang tay trong khi đứng trên một chân. Những bài tập này sẽ tăng cường khả năng cân bằng của bạn.

 • Bạn cũng có thể thử cân bằng mọi thứ trên đầu hoặc đầu ngón tay. Điều này sẽ đào tạo bạn liên tục điều chỉnh sự cân bằng của bạn.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 3

5 Thực hiện các bài tập mắt. Đôi khi không phải là cơ thể của bạn đang phản xạ kém - đó là đôi mắt của bạn! Để tăng tốc độ, hãy chọn hai vật tương tự và đặt một vật thể gần đó và một vật khác ở khoảng cách xa. Xoay giữa hai vật, cố đọc từng vật. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ mắt của bạn về các bài tập khác.

Phương pháp 2: Tăng tốc độ tinh thần của bạn

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 4

1 Thực hành đưa ra quyết định nhanh chóng. Trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy cố gắng tăng tốc độ ra quyết định của bạn một cách có ý thức. Nếu bạn cảm thấy mình trì hoãn hoặc dành quá nhiều thời gian, hãy tự nhủ, “nhanh hơn, nhanh hơn” cho đến khi bạn thực hiện một động thái cuối cùng. Lặp lại quá trình này cũng sẽ giúp bạn làm quen với những căng thẳng liên quan đến quyết định nhanh chóng và học cách giữ mát dưới áp lực của bạn, một kỹ năng tốt cho dù phản xạ của bạn nhanh đến mức nào.

 • Hãy thử chơi một số trò chơi trực tuyến, nơi bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Bộ đếm thời gian trong các trò chơi này sẽ buộc bạn phải suy nghĩ nhanh hơn để duy trì điểm số cao.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 5

2 Tìm hiểu để tăng tốc độ đọc. Điều này gần như cảm thấy như một trò chơi: Bạn mất bao nhiêu thời gian để đọc hết một trang sách. Sau đó, xem bạn có thể cắt giảm số giây trong khi vẫn hiểu được tài liệu hay không. Làm điều này với một loạt các loại tài liệu để giữ cho tâm trí của bạn linh hoạt. Bạn cũng có thể tham gia khóa học đọc tốc độ trực tuyến hoặc tại một trường cao đẳng địa phương. Chẳng mấy chốc bạn sẽ cắt giảm cả thời gian phản ứng và các buổi học của bạn.

 • Một cách khác để thực hành đọc tốc độ là lướt qua một trang và đánh dấu một chữ cái cùng một lúc. Vì vậy, lấy một cây bút chì và gạch chéo mọi "a" trên một trang duy nhất. Làm tương tự với các chữ cái khác cho đến khi bạn cảm thấy tốc độ của bạn tăng lên. Hãy nhớ xóa dấu khi bạn hoàn thành nếu người khác muốn đọc cuốn sách!

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 6

3 Chơi trò chơi trí não. Có một số trang web trực tuyến cung cấp đào tạo não. Trộn nó lên để tránh đào tạo theo cùng một cách lập đi lặp lại, hoặc tâm trí của bạn sẽ thích ứng. Thay vào đó, hãy thử một số phương pháp đào tạo não "lỗi thời", chẳng hạn như chơi bài hoặc trò chơi trên máy tính.

 • Bạn cũng có thể xem chuỗi các số và cố gắng ghi nhớ chúng. Sau đó, xem bạn có thể nhớ số lượng và ghi lại chúng một cách chính xác trong bao lâu. Chọn số điện thoại của bạn bè và gia đình bạn để bạn có thể làm việc theo phản xạ và ghi nhớ thông tin liên lạc của họ cùng một lúc.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 7

4 Chơi trò chơi điện tử. Nhận một bảng điều khiển trò chơi và một số trò chơi video hành động và chơi trong 30 phút mỗi ngày. Môi trường chơi game cũng có thể buộc bạn làm quen với việc đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên thông tin hạn chế.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 8

5 Nhai vài thứ. Nhận một gói kẹo cao su và nhai nó khi bạn biết bạn cần phải nhanh chóng. Hoặc, lấy một nắm hạt hướng dương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhai kích thích các cơ bắp trong miệng và hàm của bạn, mà sau đó gửi thêm máu và hoạt động lên đến bộ não của bạn. Bạn chỉ cần nhai trong 10 giây cho một hiệu ứng ban đầu xảy ra và bạn sẽ nhận được một tăng trong ít nhất 15 phút. Hãy tận hưởng sự bùng nổ của hương vị!

 • Lợi ích của bước này thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường và được đo bằng mili giây khác biệt. Tuy nhiên, đối với các vận động viên nói riêng, việc cạo râu ngay cả một lượng nhỏ thời gian cũng có thể có tác dụng tích cực.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 9

6 Nhận biết tầm quan trọng của tốc độ. Như các huấn luyện viên luôn nói: hãy để đầu của bạn luôn ở trong trò chơi! Ngồi và suy nghĩ về cách bạn cần phải nhanh chóng và chính xác trong nhiệm vụ sắp tới. Tiếp cận một công việc một cách bình tĩnh, chính xác có thể giúp bạn khai thác các dây thần kinh và sử dụng tốt chúng.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 10

7 Giảm thiểu phiền nhiễu. Nếu bạn đang làm việc trên một cái gì đó đòi hỏi sự tập trung và tốc độ, cố gắng để loại bỏ tất cả những thứ khác có thể lấy sự chú ý của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang lái xe trong điều kiện xấu và cần phản ứng nhanh, hãy tắt radio và nói chuyện ít hơn với hành khách . Họ sẽ không quan tâm đến sự yên tĩnh nếu họ biết tài xế của họ đang chăm sóc tốt cho họ.

 • Bạn cũng có thể kết hợp điều này với các bài tập tốc độ khác. Ví dụ: nếu bạn đang chơi trò chơi điện tử, hãy giảm thiểu sự xao lãng trong phòng để bạn có thể tập trung.

Phương pháp 3: Chăm sóc cơ thể của bạn

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 11

1 Tập thể dục. Để giữ tinh thần và thể chất nhanh chóng, bạn phải tự chăm sóc bản thân. Tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần, hoặc nhiều hơn nếu có thể. Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu đến toàn bộ cơ thể của bạn, bao gồm cả bộ não của bạn. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn với thời gian phản ứng nhanh hơn và nhiều endorphin.

 • Nếu bạn không quen với việc tập thể dục, hãy làm việc theo cách của bạn với các bài tập đơn giản ngắn hơn. Bắt đầu với 15 đến 30 phút đi bộ, sau đó chuyển sang chạy bộ hoặc bơi lội.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 12

2 Ăn đúng cách. Ăn các bữa ăn lành mạnh, cân bằng và phù hợp. Ăn uống đúng cách sẽ cung cho cơ thể năng lượng cần thiết để hoạt động tốt nhất. Thêm trứng và rau bina vào chế độ ăn uống của bạn; chúng là siêu thực phẩm cho não, cả hai đều chứa tyrosine axit amin, đã được chứng minh là làm tăng tốc độ phản ứng.

 • Ngược lại, uống rượu hoặc sử dụng các chất bất hợp pháp có thể làm chậm tốc độ phản ứng của bạn.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 13

3 Ngủ đủ. Nếu bạn mệt mỏi, bạn sẽ phản ứng chậm chạp bất kể bạn ăn hay tập thể dục tốt như thế nào. Hãy chắc chắn để có được ít nhất 8 giờ ngủ ngon, vững chắc, không bị quấy rầy một đêm. Điều này sẽ cho phép bạn cảnh giác trong thời gian dài hơn.

 • Giấc ngủ bạn cần sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Thông thường, điều này sẽ từ 7 đến 9 giờ.

 • Đừng ngủ quá nhiều. Nếu bạn thức dậy sớm, sau đó đi và bắt đầu một ngày của bạn. Ngủ trong có thể làm cho cơ thể và tâm trí của bạn chậm chạp.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 14

4 Hạn chế tiêu thụ caffein. Nó rất hấp dẫn để uống một tách cà phê bất cứ khi nào bạn cần tốc độ và tập trung vào một nhiệm vụ. Hãy cẩn thận, tuy nhiên, bởi vì điều này có thể có tác hại về sau! Kiểm soát mức tiêu thụ caffein của bạn để tăng thời gian phản ứng mà không làm bạn bồn chồn và phân vân. Chỉ cần 1 cốc trước khi làm việc trên một nhiệm vụ đòi hỏi phản ứng nhanh chóng, do đó bạn không bị bồn chồn và mất tập trung.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ 15

5 Theo dõi thuốc của bạn. Một số loại thuốc có thể làm chậm thời gian phản ứng và phản xạ của bạn. Hoặc, bạn thậm chí có thể bị chóng mặt hoặc mờ mắt. Nếu bạn cần một tốc độ phản ứng cao, hãy chắc chắn để nói chuyện với dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn về cách thuốc của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn. [19]

 • Đây là một bước đặc biệt quan trọng cần tuân theo nếu bạn chuẩn bị lái xe cơ giới. Ngay cả trong điều kiện tốt, bạn sẽ muốn có phản xạ sắc nét.

 • Đừng nản chí nếu bạn không thể thay đổi thuốc. Bằng cách làm việc nhanh nhẹn về tinh thần và thể chất, bạn vẫn có thể cải thiện phản xạ của mình.

Trên đây là những phương pháp rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh và tốc độ được các chuyên gia chia sẻ. Hy vọng với những lời khuyên ở trên, bạn có thể luyện tập và cải thiện kỹ năng và tốc độ phản xạ của bản thân.

(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram